TOYOTA LAND CRUISER SẼ "TỪ BỎ" ĐỘNG CƠ V8 TRONG THẾ HỆ TIẾP THEO ?

Ngày 5/08/2019

Quá ngốn nhiên liệu và lượng khí thải CO2 cao chính là hai yếu tố khiến Toyota phải suy nghĩ về việc loại bỏ các động cơ V8 mạnh mẽ khỏi dòng sản phẩm của Land Cruiser thế hệ tiếp theo, mặc dù đây là lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng.

Hiện tại ở thị trường Mỹ, động cơ xăng V8 3UR-FE dung tích 5.7 lít công suất 381 mã lực là lựa chọn sức mạnh duy nhất của Toyota Land Cruiser. Tuy nhiên, các tùy chọn Toyota V8, dù là máy dầu diesel hay xăng, sẽ không còn trên Land Cruiser 300 Series.

Mặc dù hãng xe Nhật chưa lên tiếng xác nhận, nhưng điều này có vẻ rất đáng tin, bởi vì nó xuất phát từ một cuộc phỏng vấn giữa trang CarAdvice và Trưởng bộ phận Kế hoạch & Phát triển sản phẩm Toyota Úc, ông Bernard Nadal.

Cụ thể, khi được hỏi về tin đồn cắt bỏ các động cơ V8, Bernard Nadal đã nói rằng: "Bạn thấy đấy, hầu hết các thương hiệu đều đang bỏ dần động cơ V8, dù là xăng hay dầu diesel. Xu hướng toàn cầu hiện nay là những cỗ máy tiêu thụ ít nhiên liệt và tối thiểu lượng khí thải CO2."

Như vậy, hai mục tiêu mà Toyota đang hướng tới chính là: hiệu quả nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Toyota có thể sẽ thay thế V8 bằng loại động cơ tăng áp V6 nhỏ hơn nhưng mạnh hơn.

Dự kiến, vào năm 2021, Land Cruiser 300 Series mới sẽ được đi kèm với các lựa chọn động cơ dầu diesel tăng áp hoặc xăng tăng áp. Sau đó một vài năm, dòng SUV cao cấp của Toyota sẽ có thêm một bản hybrid V6.

Nếu Land Cruiser thực sự không còn động cơ V8, các fan của mẫu SUV đồ sộ này hy vọng Toyota sẽ vẫn giữ được cái chất của Land Cruiser, đó là khả năng vượt địa hình ấn tượng và sức kéo tuyệt vời.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)


Chia sẻ bài viết

Tin Tức Liên Quan

Ngày 19/08/2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG PHANH XE AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

Phanh xe là một thao tác khá đơn giản. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng phanh đúng cách, hiệu quả, và an toàn thì cần phải để ý ngay từ lúc mới học đ

Ngày 19/08/2019

NÊN CHỌN MUA Ô TÔ CHẠY XĂNG HAY DẦU?

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều song song có hai lựa chọn động cơ dầu và động cơ xăng, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Ngày 18/08/2019

BỎ QUA NHỮNG NGUYÊN TẮC 'VÀNG' NÀY KHI LÁI XE MÙA MƯA, TÀI XẾ DỄ NHẬN CÁI 'KẾT ĐẮNG'

Hiện đang vào mùa mưa bão việc lái xe qua các con đường ngập nước sao cho an toàn không phải là chuyện đơn giản buộc tài xế phải nắm rõ những nguyên t