TOYOTA FORTUNER THẾ HỆ MỚI SẮP RA MẮT, QUYẾT ĐẤU HYUNDAI SANTA FE 2024

Ngày 1/09/2023

Với việc Hyundai Santa Fe 2024 thế hệ mới đã được trình làng với màn lột xác về thiết kế đầy ấn tượng, giới mộ điệu càng mong chờ đến ngày Toyota Fortuner thế hệ tiếp theo được vén màn.

Toyota đang chuẩn bị tăng nhiệt cho phân khúc SUV 7 chỗ bằng việc tung ra Fortuner thế hệ tiếp theo. Mặc dù nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn chưa xác nhận ngày ra mắt chính thức của Fortuner mới nhưng tất cả các dấu hiệu đều cho thấy xe sẽ được vén màn vào khoảng năm 2024.

Toyota Fortuner thế hệ mới sắp ra mắt, quyết đấu Hyundai Santa Fe 2024 next-gen-toyota-fortuner-rendered-1-1068x534.jpg

Điểm nổi bật của Fortuner thế hệ mới sẽ tập trung vào những thay đổi về thiết kế ngoại thất. Lấy cảm hứng từ mẫu xe bán tải Tacoma thế hệ mới, Toyota Fortuner 2024 hứa hẹn sẽ được áp dụng một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới mẻ so với phiên bản hiện hành. Mặt trước của xe nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn, đầy uy lực. Xe cũng sẽ có đèn pha LED và đèn chạy ban ngày mới, với thiết kế tổng thể cơ bắp và bệ vệ.

Dựa vào một loạt những hình ảnh phác họa thiết kế không “chính hãng”, có thể thấy Toyota Fortuner đời mới sở hữu thiết kế rất đáng để mong chờ. Những nguyên mẫu rò rỉ của Fortuner 2024 đã cung cấp một số tính năng đáng chú ý, bao gồm tấm chống trượt rộng hơn và khe hút gió mở rộng ở khu vực cản góp phần tạo nên dáng vẻ táo bạo hơn cho mẫu SUV 7 chỗ này.

Toyota Fortuner thế hệ mới sắp ra mắt, quyết đấu Hyundai Santa Fe 2024 next-gen-toyota-fortuner-rendered-696x348.jpg

Thêm một nâng cấp quan trọng nữa của Fortuner thế hệ mới đó là xe sẽ được chuyển sang nền tảng TNGA-F của Toyota, cũng là nền tảng của Tundra, Land Cruiser và Lexus LX. Với việc chuyển sang nền tảng này, Fortuner đời mới sẽ có kích thước lớn hơn và tỷ lệ được cải thiện, mang đến không gian nội thất rộng rãi và thoải mái hơn. Chúng tôi cũng hy vọng chiếc SUV sẽ có cửa sổ trời, cùng với nhiều tính năng cao cấp khác như ADAS.

Dưới nắp ca-pô, Fortuner 2024 sẽ được chuyển sang hệ truyền động điện khí hóa. Hệ truyền động này sẽ là sự kết hợp giữa động cơ turbo-diesel 2.8L 4 xi-lanh với công nghệ hybrid. Các chi tiết liên quan đến hiệu suất vận hành vẫn chưa được tiết lộ. Toyota ước tính việc bổ sung công nghệ mild-hybrid sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 10% so với biến thể không sử dụng công nghệ hybrid. Dựa trên việc các tiêu chuẩn phát thải nghiêm ngặt đang được áp dụng trên toàn cầu, hệ thống truyền động điện khí hóa là một điều cần thiết dành cho Fortuner.


Chia sẻ bài viết

Tin Tức Liên Quan

Ngày 11/06/2024

CUỘC THI ẢNH TRUYỀN THÔNG THÁNG MÔI TRƯỜNG TOYOTA 2024

Cuộc thi tháng môi trường đã trở lại với chủ đề "Thay đổi sự lựa chọn hàng ngày vì hành tinh của chúng ta" Cả nhà tham dự theo hướng dẫn như sau:

Ngày 17/05/2024

TOYOTA HILUX 2024 GIÁ TỪ 668 TRIỆU ĐỒNG VỀ VIỆT NAM

Phiên bản nâng cấp Toyota Hilux 2024 có 2 tùy chọn động cơ dầu đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, xe nhập khẩu nguyên chiếc với giá bán cao nhất 1 tỷ

Ngày 7/05/2024

Toyota Corolla Cross ra mắt phiên bản nâng cấp: Thay đổi nhiều chi tiết, giá từ 820 triệu đồng

Sau thời gian ra mắt, Toyota Việt Nam giới thiệu người tiêu dùng phiên bản nâng cấp của dòng xe Corolla Cross thế hệ mới, với nhiều điểm nâng cấp về m