Không giống như đường nông thôn hay trên tuyến đường cao tốc, đường nội thành có kích thước khá hẹp, đồng thời cũng rất đông phương tiện di chuyển, nếu như không cẩn thận và mắc phải sai lầm nào đó thì rất dễ dẫn đến các vụ tai nạn liên hoàn. Đặc biệt, đối với đặc điểm đường xá ở nước ta thì yêu cầu người cầm vô lăng cần phải rèn luyện kỹ năng nhiều hơn nữa, học hỏi các cách điều khiển Vios dưới đây để tránh mắc phải các sai lầm.

Nắm vững luật giao thông

Điều trước tiên mà người tài xế cần phải làm đó là luôn luôn tuân thủ theo đúng với luật lệ giao thông đã đề ra, đây không chỉ là vấn đề có liên quan đến sự an toàn tính mạng của bản thân mà còn cho nhiều người khác, nó làm hạn chế tình trạng va chạm xảy ra và đồng thời cũng tránh tình trạng bị rút ruột hầu bao.

22-nam-dong-hanh-phat-trien-toyota-vietnam-2

Tốc độ ổn định

Nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay đã duy trì khoảng cách giữa các chiếc xe di chuyển qua thấp, nếu như một người nào đó không duy trì tốc độ ổn định thôi thì nó cũng đủ sức mạnh để kéo theo mọi sự nguy hiểm đến cho người khác. Đó là chưa kể đến chuyện nếu như xe Toyota Vios của bạn phải dừng liên tục rồi lại bất ngờ gia tăng tốc độ khi chạy trong đường thành phố thì mức nhiên liệu bị vơi đi là khá lớn. Vậy nên theo các chuyên gia chia sẻ thì muốn đảm bảo an toàn thì bạn cần phải giữ tốc độ ổn định khi có ý định vượt qua chiếc xe khác. Bạn cũng không được quên nhiệm vụ đó là bật các tín hiệu lên, điều chỉnh số một cách dứt khoát và đảm bảo thời điểm an toàn nhất mới được vượt xe.

Không đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp

Trong thành phố luôn có một lượng xe lưu thông khá lớn, việc bạn điều khiển Toyota Vios 2016 thất thường cũng có thể gây ra một số nguy cơ nguy hiểm. Lời khuyên của bạn lúc này đó là phải giữ khoảng cách cho các chiếc xế hộp được an toàn, không tạo điều kiện để cho các chiếc xe máy luồn lách qua được bởi nếu như khoảng cách đủ để một chiếc xe luồn qua được thì những chiếc xe khác cũng sẽ nối đuôi nhau thự hiện điều đó và việc bạn muốn tiến tới cũng trở nên vô cùng khó khăn. Cần phải cố gắng giữ chân côn và không để cho ga xe tăng lên, điều chỉnh xe ở số 2 hoặc số 1.

Nắm vững tuyến đường bạn đi

Trong khi vực thành phố thì chuyện tắc đường không quá hiếm gặp, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Chính vì vậy mà khi bạn không nắm rõ được các tuyến đường thì nó không chỉ làm cho bạn trở thành mục tiêu của các anh chàng cảnh sát giao thông mà còn khiến cho thời gian bị tiêu tốn khá lớn, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ va chạm thảm khốc. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi đó là trước các cuộc hành trình bạn nên cẩn trọng sắp xếp lịch trình, tham khảo trên mạng để nắm rõ con đường nào thuận lợi để mình đi nhất, hạn chế tình trạng ách tắt trong những giờ cao điểm.

Không bật âm thanh quá lớn

Khi để cho âm thanh ở mức độ quá lớn thì nó sẽ làm cho người cầm vô lăng bị phân tâm, không thể điều khiển xe được một cách chính xác. Do đó bạn cần phải điều chỉnh âm lượng của nhạc ở mức vừa phải, thậm chí là tắt nó đi. Điện thoại cũng nên để chế độ im lặng tránh gây sao nhãng, mỗi khi đi qua khúc ngã ba,ngã tư thì cần phải đọc biển báo để tránh bản thân vi phạm các vấn đề luật giao thông.