Hãng xe Toyota sẽ trang bị phanh tự động tiêu chuẩn trên hầu hết các mẫu xe ô tô Toyota của mình trong tương lai và tất nhiên hãng xe sang Lexus sẽ được phổ cập công nghệ này trước tiên.

Giữa tháng 3/2016, Cục An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (IIHS) đã ra tối hậu thư cho hơn 20 nhà sản xuất ô tô tại nước này buộc phải cam kết sẽ đưa hệ thống phanh tự động thành trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe hơi của hãng và thời hạn muộn nhất là cuối năm 2022.

Như vậy là, hãng xe toyota đã thực hiện kế hoạch nâng cấp xe của mình sớm hơn 4 năm so với yêu cầu gần đây của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ.

Toyota trang bị công nghệ phanh tự động trên tất cả mẫu xe ô tô trong tương lai

Hệ thống này sử dụng Camera và Laser Radar để phát hiện các vật thể phía trước, dựa trên những tính toán về tốc độ và khoảng cách an toàn mà phanh xe sẽ hoạt động kịp thời ngăn ngừa va chạm xảy ra. Hiện hệ thống phanh xe tự động đang là tùy chọn chi phí thấp trên hầu hết các sản phẩm của 2 thương hiệu Toyota và Lexus nằm trong gói Lexus Safety System+ và Toyota Safey Sense.

CEO Toyota Bắc Mỹ, ông Jim Lentz phát biểu: Những công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến có thể giúp bảo vệ con người tốt hơn ngăn chặn được những va chạm đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống an toàn phanh xe tự động của Toyota tiêu chuẩn sẽ bao gồm các tính năng: phát hiện nguy cơ va chạm từ đó kích hoạt chức năng phanh tự động khi đang ở vận tốc =< 140 km/h, hệ thống giám sát cảnh báo đi chệch làn đường và đèn pha xe tự động.

Toyota sẽ công bố cụ thể thời điểm ứng dụng các công nghệ này trong thời gian tới