XE MUI TRẦN ĐẶC BIỆT CỦA NHẬT HOÀNG NARUHITO CHO LỄ ĐĂNG CƠ

Ngày 7/10/2019

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa chính thức công bố chiếc limousine cao cấp của hãng Toyota sản xuất đặc biệt cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito.
Xe_nhat_hoang_10.jpg


Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản thông báo chiếc ôtô đặc biệt sử dụng cho lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito là chiếc limousine mui trần do hãng Toyota sản xuất.

Xe_nhat_hoang_11.jpg

Chiếc xe được dựa trên phiên bản thứ 3 của dòng Toyota Century vốn ra mặt tại Nhật Bản từ năm 2018. Ảnh: Toyota.
Xe_nhat_hoang_9.jpg
Xe được sử dụng cho buổi diễu hành đăng cơ Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako ngày 22/10. Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã cho ra mắt chiếc limousine đặc biệt này vào ngày 7/10 với truyền thông tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo. Ảnh: Reuters.


Xe_nhat_hoang_8.jpg
Theo NHK, xe đặc dụng của Nhật hoàng Naruhito có kích thước lớn hơn đôi chút so với chiếc Rolls-royce Corniche mà Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko sử dụng từ năm 1990. Toyota loại bỏ huy hiệu hãng và biển số, thay bằng huy hiệu Ngai vàng Hoa cúc của Hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Reuters.


Xe_nhat_hoang_7.jpg
Theo trang TopGear của BBC, với chiếc Toyota Century mui trần này, hoàng gia Nhật Bản lần đầu tiên đổi xe cho Nhật hoàng sau 30 năm. Chiếc Rolls-Royce Corniche trước đó của Nhật hoàng Akihito chỉ được dùng đúng 2 lần. Ảnh: Reuters.

Xe_nhat_hoang_6.jpg

Huy hiệu hoàng gia Nhật Bản đại diện cho "Ngai vàng Hoa cúc" được làm bằng vàng và đặt tại vị trí thông thường của biển số xe. Ảnh: Reuters.

Xe_nhat_hoang_5.jpg
Theo Forbes, chiếc Toyota Century mui trần được trang bị động cơ hybrid V8. Dòng xe Century đã được Toyota bắt đầu chế tạo và chỉ tập trung bán nội địa từ năm 1967, chỉ mới có 3 thế hệ được thiết kế. Loại xe này chủ yếu được dùng bởi các thành viên hoàng gia Nhật Bản, chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng nhất của đất nước. Trong ảnh, huy hiệu với hình ảnh loài chim phượng hoàng được khắc trên phần mâm của bánh xe. Ảnh: Reuters.

Xe_nhat_hoang_4.jpg
Theo chuyên trang The Drive, quãng đường diễu hành ngày 22/10 sẽ dài hơn 4,5 km đi qua khu trung tâm Tokyo, từ khuôn viên của Cung điện Hoàng gia đến Khu nhà Hoàng gia Akasaka. Đoạn đường được Cơ quan Nội chính Hoàng gia và Nội các chọn nhằm hạn chế tác động đến giao thông. Ảnh: Reuters.

Xe_nhat_hoang_3.jpg
Phía Toyota cho biết hãng xe đã nghiên cứu kỹ các dòng xe mà Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako thường sử dụng trước đó. Họ điều chỉnh chiếc Century sao cho hai người đứng đầu hoàng gia Nhật Bản có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Ảnh: Reuters.


Xe_nhat_hoang_2.jpg
NHK cho biết ghế hành khách phía sau cao hơn hàng ghế trước của chiếc Toyota Century khoảng 4 cm, phần lưng ghế có góc nghiêng khoảng 25 độ. Việc điều chỉnh nhằm giúp người dân Nhật Bản có thể nhìn thấy Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako rõ hơn trong buổi diễu hành và các sự kiện khác. Ảnh: Reuters


Xe_nhat_hoang_1.jpg
Chiếc xe còn được trang bị thêm nhiều tính năng đảm bảo an toàn di chuyển tối tân, trong đó có hệ thống chống va chạm mới nhất, hệ thống thắng xe tự động, cùng với túi khí chống sốc được trang bị hai bên của hàng ghế hành khách phía sau. Ảnh: Reuters

Sau buổi lễ diễu hành ngày 22/10, xe của Nhật hoàng Naruhito sẽ được trưng bày lần lượt tại Nhà khách Quốc gia ở Tokyo và Kyoto để người dân đến xem. Chiếc limousine mui trần sẽ được sử dụng trong các sự kiện lớn khác của Nhật Bản trong thời gian tới. 


Chia sẻ bài viết

Tin Tức Liên Quan

Ngày 19/09/2020

TOYOTA HILUX 2020: BÙNG NỔ VỚI LOẠT CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU

Với bề dày 50 năm, Toyota Hilux đang dần khẳng định vị thế của mình trong phân khúc bán tải về tính bền bỉ, độ tin cậy và khả năng vận hành. Bước sang

Ngày 19/09/2020

TOYOTA CÔNG BỐ GIÁ BÁN MỚI CHO RUSH, GIẢM 35 TRIỆU ĐỒNG

Toyota vừa công bố về việc điều chỉnh giá bán lẻ cho mẫu Rush tại Việt Nam. Theo đó, giá bán của Rush sẽ là 633 triệu đồng, giảm 35 triệu so với mức g

Ngày 19/09/2020

THIẾT KẾ SIÊU NGẦU, CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ, HILUX ADVENTURE ‘ĐỐN TIM’ KHÁCH HÀNG

Ngoài những giá trị cốt lõi, Hilux Adventure là chiếc xe bán tải đạt đến tầm cao mới, xứng đáng có mặt trong top đầu phân khúc, nhờ thiết kế đột phá v