Thiết kế đơn giản, thực dụng, giá thành hợp lý trong khi giá trị bán lại cao và đặc biệt là phù hợp với đa số các đối tượng khách hàng. Đó chính là những gì người tiêu dùng Việt nói về hai “gà son” của Toyota

7

Kể từ khi phiên bản 2014 được giới thiệu ra thị trường Việt Nam đến nay, Toyota Vios đã liên tục “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất với doanh số bán hàng “khủng” của mình. Cụ thể, nếu như năm 2012 – 2013, mẫu xe này chỉ xếp thứ 4 với lần lượt là 4.207 và 4.710 xe, thì đến năm 2014 – thời điểm phiên bản mới được bán ra rộng rãi tại Việt Nam, Vios đã nhanh chóng vượt qua những “người anh em” của mình để độc chiếm vị trí dẫn đầu thị trường với 9.277 xe.

Tiếp tục phong độ ấn tượng, kết thúc năm 2015, Toyota Vios vẫn vượt lên các đối thủ để giữ nguyên vị trí dẫn đầu với con số kỉ lục 12.453 xe, bỏ xa “người anh em” Toyota Innova với chỉ 8.903 xe. Bước sang năm 2016, chỉ sau 7 tháng, doanh số bán của Vios đã đạt hơn 8.300 xe tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Ý kiến người tiêu dùng

Muốn biết một chiếc xe có bán chạy trên thị trường hay không, có được khách hàng lựa chọn và tin dùng hay không, hãy lắng nghe ý kiến của họ. Và quả thực, cả Vios và Altis của Toyota đã dành được rất nhiều cảm tình từ người tiêu dùng.

Anh Nguyễn Ngọc Kiên (Hà Nội) chia sẻ: “Toyota Vios sở hữu thiết kế đơn giản không tạo được nhiều ấn tượng cho người nhìn. Tuy nhiên, theo tôi, với kiểu thiết kế này, Toyota đã khá thành công bởi dù một đàn ông hay phụ nữ, thanh niên hay người đã có tuổi đi Toyota Vios đều cảm thấy rất hợp, không quá cổ hủ hay kệch cỡm. Đó có lẽ là ý đồ mà hãng xe Nhật muốn nhắm đến khi tạo ra Vios”.

“Toyota Vios chính là chiếc ôtô thứ 2 mà tôi từng sở hữu. Sau gần 1 năm cầm lái và đồng hành cùng xe, tôi cảm thấy xe khá bền và rất ít khi hỏng vặt. Kể từ khi mua xe đến nay, chủ yếu tôi chỉ mang đến hãng để bảo dưỡng và thay dầu chứ chưa bao giờ phải sửa chữa chi tiết nào. Ngoài ra, Toyota vốn nổi tiếng về hệ thống điều hòa sâu và Vios cũng không phải là trương hợp ngoại lệ, nên cả gia đình tôi luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi di chuyển dưới tiết trời nóng bức của mùa hè Hà Nội. Đây chính là một trong những điểm tôi rất thích ở mẫu xe này” – Anh Kiên nói thêm.

Anh Trần Ngọc Cương ở Bình Dương thì cho hay: “Hiện tại, tôi đang chạy chiếc Toyota Vios phiên bản 2014. Sau gần 4 năm sử dụng mẫu xe này, tôi càng tự tin khẳng định sự lựa chọn của mình là sáng suốt. Tuy nhiên, mặc dù có khá nhiều điểm cộng nhưng Vios cũng không phải không có những điểm chưa tốt. Nếu như xe được cải thiện hơn nữa về tiếng ồn thì có lẽ sẽ hoàn hảo hơn.

Xét ở góc độ chất lượng và chế độ hậu mãi, anh Nguyễn Đức Vinh (Nghệ An) phát biểu: “Tôi từng trải qua khá nhiều đời xe khác nhau và đa phần là xe cỏ, thời điểm hiện tại tôi đang chạy 1 chiếc Toyota Vios 2014. Sau hơn 3 năm sử dụng và cũng có chút giữ gìn, xe trông vẫn khá là ổn về mặt ngoại thất cũng như các chi tiết nội thất bên trong, không sống một số mẫu xe của những người bạn tôi đang sử dụng – sau 1 đến 2 năm sử dụng nhiều chi tiết dã bong tróc trông khá xấu”.

“Ngoài ra, mỗi lần bị hỏng hóc hay có va quệt khiến xước xe, tôi mang vào xưởng của hãng đều được thay thế và sửa chữa với giá khả hợp lý. Một điểm cộng nữa ở chiếc Toyota Vios mà không chỉ tôi mà còn đông đảo mọi người đều đánh giá cao đặc biệt là những người sử dụng để chạy dịch vụ đó là mẫu xe này rất tiết kiệm nhiên liệu”.

Đó là những lời khen tặng dành cho mẫu xe bán chạy Vios, còn khi nói về Altis, nhiều chủ xe cũng để lại những nhận xét tích cực.